Những điều khoản ký hợp đồng thuê xe mà bạn không nên bỏ qua

Trong bối cảnh đất chật người đông, kinh tế khó khăn và việc mua xe không còn là quyết định đơn giản; thay vào đó là nhu cầu thuê xe ngày càng gia tăng, nhất là vào các dịp cuối tuần hoặc lễ Tết… Vì thế, để giúp bạn đọc có được những quyết định đúng đắn, cũng như một chuyến đi trọn vẹn, Tongdaixe.vn khuyên quý vị có nhu cầu nên bỏ ra ít phút tham khảo những điều khoản ký hợp đồng thuê xe sau.

Hiện nay, khi xu hướng tiêu dùng ngày một tăng cao, thị trường đã ghi nhận sự phát triển của dịch vụ vận tải bằng cách cho ra đời hàng loạt các công ty du lịch, cho thuê xe… Trong đó, mỗi đơn vị sẽ có các định hướng, áp dụng chính sách và giá thuê xe riêng biệt nhằm thu hút các đối tượng khách hàng của mình.

Dù quyết định hợp tác của bạn với đơn vị cho thuê xe 29 chỗ tại TPHCM hay dòng xe 16, 45 chỗ nào… thì nhất định cũng đừng bỏ qua các “mánh” trong điều khoản ký hợp đồng thuê xe sẽ được chúng tôi “bật mí” dưới đây.

Thế theo bạn, vì sao gọi là “mánh”? Bởi đơn giản chúng là loại văn bản mang tính pháp lý, quy định trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của đôi bên, vì thế để tránh trường hợp phát sinh những mâu thuẫn ngoài ý muốn, bạn cần lưu ý đến các điều khoản ký hợp đồng thuê xe như:

điều khoản ký hợp đồng thuê xe 1

✈ Thỏa thuận giá cả thuê xe

▲ Điều đầu tiên, bạn nên thỏa thuận nghiêm túc về giá thuê xe, theo đó khoản chi phí đầu tư bạn bỏ ra hiển nhiên phải đạt được giá trị sử dụng nhất định.

▲ Chú ý đến sự sự chênh lệch, không được quá lớn so với mặt bằng chung thị trường. Trường hợp giá thuê xe cực rẻ, bạn cũng nên cảnh giác và xem xét lý do nằm ở đâu và vì sao. Bởi biết đâu chúng sẽ tiềm ẩn nhiều mối lo ngại như: xe đời cũ, thường xuyên gặp sự cố, phục vụ thiếu chuyên nghiệp.

♨ Quan tâm đến các điều khoản ký hợp đồng thuê xe

✁ Từ các điều khoản mà công ty cho thuê xe du lịch đưa ra, bạn cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng, thống nhất lại hạng mục mà mình chưa thực sự cảm thấy xứng đáng, hài lòng.

✁ Nếu tinh ý, bạn hoàn toàn loại bỏ được những nguy cơ bất lợi, an tâm trải nghiệm dịch vụ thuê xe như ý trên hành trình di chuyển của mình.

⚡ Nên lựa chọn các hợp đồng thuê xe ngắn hạn

❦ Một hợp đồng cho thuê xe trên thị trường phương Tây thường kéo dài 3 năm, nhưng một số nhà sản xuất xe hơi cho phép bạn ra hạn hợp đồng nếu bạn có nhu cầu.

⇝ Ví dụ như Toyota có các chương trình cho thuê kéo dài 5 năm đối với các dòng xe như Yaris, Corolla và Camry…. Nhưng bảo hành xe vào thời điểm 3 năm sau khi ký hợp đồng là hợp lý nhất, điều đó có thể giảm bớt cho bạn những khoản chi phí lớn về sửa chữa. Thêm vào đó, các nhà sản xuất xe hơi luôn muốn kết thúc hợp đồng khi chiếc xe chưa quá cũ, vì vậy các hợp đồng thuê xe ngắn hạn luôn nhận được nhiều hỗ trợ hơn hợp đồng dài hạn.

❦ Vì thế ngay cả khi có nhu cầu thuê xe trong một thời gian dài bạn cùng nên chia nhỏ thời gian để ký kết các hợp đồng, điều đó giúp bạn tiết kiệm phần nào chi phí không đáng có.

♀ Cần phải né tránh một vài “bẫy” chi phí của các đại lý

điều khoản ký hợp đồng thuê xe 3

✿ Khi lựa chọn hình thức thuê xe theo độ dài quãng đường xe đi trong một năm thì con số này vào khoảng 16.000 đến 20.000 km/năm, nếu bạn đi nhiều hơn thì sẽ phải trả phí bổ sung. Vì thế, một số lái xe có kinh nghiệm có thể tiết kiệm bằng cách trả phí theo tháng. Ngoài ra bạn sẽ phải trả thêm tiền cho các kẽ hở của hợp đồng bảo hiểm, phần đó là khoản chênh lệch giữa giá trị mua bảo hiểm thực sự của chiếc xe và số tiền công ty cho thuê xe thu phí trung gian.

✿ Như vậy bạn có thể tốn thêm chi phí cho các công ty cho thuê xe nếu không được tư vấn hình thức thuê xe phù hợp hay cả vấn đề bảo hiểm xe. Đây là những lỗ hổng giúp các công ty cho thuê xe kiếm được một số tiền kha khá từ túi bạn.

☢ Liên hệ thuê xe và ký kết hợp đồng thuê xe du lịch sớm

✠ Bất cứ một chuyến đi nào, dù có trọn vẹn hay không thì tất cả đều phụ thuộc vào việc bạn chuẩn bị mọi thứ như thế nào. Do đó, hãy liên hệ sớm với nơi bạn vừa ý, ví dụ như Tongdaixe.vn – đơn vị cho thuê xe 45 chỗ đi Đà Lạt, Nha Trang, Mũi Né… để được hỗ trợ đặt xe, ký hợp đồng nhanh chóng. Nhất là vào mùa cao điểm như nghỉ hè, nghỉ lễ tết hoặc cuối tuần. Khi đó, tránh trường hợp bạn không có xe để thuê, hoặc phải chịu giá cả tăng cao gấp nhiều lần.

Trên đây là các điều khoản ký hợp đồng thuê xe mà chúng tôi đánh giá là khá chân thật nhằm giúp bạn đọc có một chuyến đi như mong muốn, ngoài ra, để được tận hưởng một dịch vụ chuyên nghiệp, giá cả phải chăng và cạnh tranh nhất thị trường thì đừng quên đến Tongdaixe.vn – Đơn vị chuyên cho thuê xe 7 – 45 chỗ tại TPHCM nhé.

Bằng kinh nghiệm tích lũy và thương hiệu đã gắn liền với đông đảo khách hàng, Tongdaixe.vn tự tin phục vụ bạn một cách đầy thuyết phục.

Đặt xe nhanh